Nguyên liệu:
- 320g gan gà
- 1 miếng mở chài
- 150g mỡ trừu (shorterning)
- 20ml tỏi phi
- 10ml bột ngọt
- 10ml đường
- 2ml muối
- 15ml xì dầu
- 15g bột bánh mì nướng
- 10ml tiêu
Cách Làm:
- Gan gà rửa sạch để ráo, bốc sạch mở . Đem xay nhuyễn . Trộn tất cả gia vị vào .
- Lấy cái khuôn lót mỡ chài lên , đổ pa tê vào , phủ mỡ chài lên trên mặt pa tê . Rồi đậy khuông bằng foil wrap . Đem hấp khoảng 30 phút là pa tê chín (trong lúc đang hấp nhớ lộn ngược pa tê lại) . Đem khuông ra, tháo mỡ chài ra khỏi pa tê .
- Pa tê để trét lên bánh mì, ăn chung với thịt nguội và xíu mại .
Cách làm sauce mayonayse:
- Hai lòng đỏ trứng gà không được lạnh, đánh một chiều , đổ dầu từ từ vào cộng với tí muối tiêu và tí nước sôi . Khi thấy sền sệt là được .