logo di cho nhanh

Gỏi gà măng kim chi

Nguyên liệu:

-  800 g thịt gà + 250 g măng kim chi.

-  2 thìa canh tỏi băm nhuyễn

-  1 thìa canh xì dầu + 2 thìa cà-phê tiêu

-  1 thìa muối + 100 g đường

-  4 thìa canh dầu ăn + 2 thìa canh dầu vừng trắng

-  2 thìa canh tỏi phi + 3 thìa canh rau răm cắt nhỏ

-  3 thìa canh vừng trắng rang vàng + 1 trái ớt cắt sợi

-  Vài lát ớt cắt xéo dùng trang trí

Cách làm Gỏi gà măng kim chi

-  Thịt gà rửa, thấm khô, dùng mũi dao châm đều. Khuấy đều xì dầu + tiêu + muối + 1 thìa cà-phê đường + 2 thìa canh dầu ăn + tỏi băm nhuyễn, xát đều lên thịt gà, để ngấm gia vị 2 giờ.

-  Làm nóng lò 5 phút, quét dầu ăn lên khay nướng, xếp gà vào và cho vào lò nướng 5 phút, đem ra quét dầu ăn đều lên gà, cho vào lò tiếp tục nướng đến khi thịt gà vàng, đem ra để nguội, gỡ lấy nạc, xé sợi lớn.

-  Măng kim chi cho ra rổ thưa, xé sợi nhỏ, vắt ráo.

-  Cho vào bát trộn đều: nạc gà + măng kim chi + rau răm + ớt cắt sợi + đường + tỏi phi + dầu vừng.

ajax indicator