- 1 vắt me chua
- 100g bột chiên giòn
- ½ củ tỏi
- Ngò
- Đường
- Mè trắng
- Ớt bột
Bước 1: Sơ chế gà:
+ Gà bạn mua về làm sạch lông tơ, rửa lại bằng nước rồi để cho ráo nước.
+ Ướp gà với 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, ớt thái nhỏ, ướp khoảng 30 phút.
Bước 2: Làm nước cốt me:
+ Quả me bạn cạo sạch vỏ, cho vào nồi đun sôi, khi me mềm ra thì giầm ra rồi lọc lấy nước cốt me.
Bước 1: Chiên gà:
+ Sau khi gà đã được ướp và thấm gia vị, các bạn cho bột chiên giòn vào tô cùng với 1 muỗng cà phê bột ớt sau đó cho nước lọc vào từ từ đồng thời quậy đều để bột không bị loãng quá nhé.
+ Sau đó, bạn cho cánh gà vào tô bột lăn đều cho cánh gà dính đều bột.
+ Cuối cùng là bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho cánh gà vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu ăn.
Bước 2: Rang trộn món ăn:
+ Sau khi đã chiên vàng gà, các bạn phi thơm hành rồi cho cà chua thái miếng vào xào, thêm nước cốt me, cánh gà đã rán và nước lọc vào đun sôi, tới khi nước sốt sền sệt thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ lên là tắt bếp.
Bước 3: Bày món ra đĩa và thưởng thức món ăn này thôi nào các bạn.