logo di cho nhanh

Gân bò ngâm dấm

Nguyên liệu:

•  500gr gân bắp bò

•  Tỏi, ớt, gừng

•  2 thìa cafe muối

•  100gr đường

•  2 thìa cafe Bột ngọt

•  200ml Giấm gạo

Cách làm Gân bò ngâm giấm:

1. Sơ chế

•  Gân bò rửa sạch bằng nước muối, để ráo.

•  Tỏi, ớt xắt lát. Gừng xắt sợi.

•  Luộc gân bò trong nước có nêm ít muối, đường khoảng 2,5 đến 3 giờ cho gân chín và nở trong, vớt ra ngâm vào nước nguội.

•  Nấu 200ml Giấm gạo LISA với 200ml nước, 100gr đường, 2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe Bột ngọt AJI-NO-MOTO, nấu sôi, để nguội.

2. Thực hiện

•  Cho gân bò vào keo, xếp tỏi, ớt, gừng xen kẽ với gân bò. Chế nước giấm đường vào ngâm, gài kỹ cho các nguyên liệu ngập nước. Để 1 ngày là dùng được.

3. Cách dùng

•  Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi, nước mắm cho vừa ăn. Dọn kèm với các loại rau, cuốn chung với bánh tráng, ăn với nước mắm hoặc làm món khai vị đầu bữa ăn. Món gân bò ngâm chua ngọt có thể để dành trong 3 ngày nơi thoáng, mát.

ajax indicator