- Bạn có thể dùng tôm khô (ngâm mềm và giã nhuyễn) làm sa tế tôm, món sẽ có vị đậm đà hơn tôm tươi.
- Thời gian thực hiện: 30 phút
Nguyên liệu làm cá nục kho sa tế tôm:
- 300g cá nục
- 100g tôm đất
- 2 quả ớt sừng
- 2 nhánh hành lá
- 25g hành băm
- 30g sả băm
- Nước nóng, hạt nêm, đường, muối, màu dầu điều, dầu ăn.
Thực hiện
- Cá nục bỏ đầu và ruột, xát muối, rửa sạch để ráo, cắt khúc, ướp hành băm, 1/2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường và hạt nêm, để 10 phút cho thấm rồi rán vàng.
- Tôm đất bỏ đầu, bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng thái hạt lựu.
- Sa tế tôm: Đun nóng màu dầu điều, phi thơm hành, sả, ớt rồi cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm và đường, chút muối.
- Sau đó xếp cá vào, đổ nước nóng xấp mặt cá, kho trong 15 phút với lửa nhỏ để cá cứng và săn lại. Dọn ra đĩa, rắc hành lá thái nhuyễn lên. Dùng nóng.