Nguyên Liệu:
- 25g rau câu Thái Lan
- 1,2 lít nuớc lạnh
- 700g đường cát trắng
- 1 muỗng cà phê thạch cao phi hoặc 1/4 nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê thuốc tẩy đường
- Khuôn nhôm, miếng thiếc dợn sóng 0cm x 10cm
Chuẩn bị:
- Rau câu + nước lạnh khuấy thật tan.
- Thạch cao phi cho chút nước lạnh vào khuấy tan. Chanh vắt lấy nước.
- Thuốc tẩy đường cho chút nước lạnh vào khuấy tan.
Chế biến:
- Cho nước lạnh + rau câu lên bếp nấu lửa trung bình và khuấy liên lục, sôi vớt bọt. Khoảng 30 phút cho đường vào.
Đường tan cho thạch cao phi + Thuốc tẩy đường. Nhắc xuống. Đổ rau câu vào khuôn nhôm một lớp khoảng 2 cm (Nếu dùng chanh thì không dùng thuốc tẩy).
- Mứt đông cứng lại dùng miếng thiếc dợn sóng ấn dài 8 cm, ngang 2cm.
- Cho mứt ra mâm phơi vừa ráo đường, lấy giấy bóng kiếng quấn lại cho vào keo sành , để nơi thoáng mát.