logo di cho nhanh

Mứt Rau Câu

Nguyên Liệu:

-  25g rau câu Thái Lan

-  1,2 lít nuớc lạnh

-  700g đường cát trắng

-  1 muỗng cà phê thạch cao phi hoặc 1/4 nước cốt chanh

-  1/2 muỗng cà phê thuốc tẩy đường

-  Khuôn nhôm, miếng thiếc dợn sóng 0cm x 10cm

Chuẩn bị:

-  Rau câu + nước lạnh khuấy thật tan.

-  Thạch cao phi cho chút nước lạnh vào khuấy tan. Chanh vắt lấy nước.

-  Thuốc tẩy đường cho chút nước lạnh vào khuấy tan.

Chế biến:

-  Cho nước lạnh + rau câu lên bếp nấu lửa trung bình và khuấy liên lục, sôi vớt bọt. Khoảng 30 phút cho đường vào.
Đường tan cho thạch cao phi + Thuốc tẩy đường. Nhắc xuống. Đổ rau câu vào khuôn nhôm một lớp khoảng 2 cm (Nếu dùng chanh thì không dùng thuốc tẩy).

-  Mứt đông cứng lại dùng miếng thiếc dợn sóng ấn dài 8 cm, ngang 2cm.

-  Cho mứt ra mâm phơi vừa ráo đường, lấy giấy bóng kiếng quấn lại cho vào keo sành , để nơi thoáng mát.

ajax indicator