- 1 con cá lóc khoảng 1kg
- 1/2 bát mắm nêm
- 1 xấp bánh tráng mỏng
- 200g rau sống các loại
- 1 quả khế
- 1 quả chuối chát
- 1/4 trái thơm
- 1 quả ớt sừng
- 1 tép xả
- Làm sạch cá lóc, giữ nguyên con. Dùng đất sét bọc kín cá lại. Quạt than hồng, cho cá bọc đất sét lên bếp nướng.
- Khi đất sét chuyển sang màu vàng, cá chín, lấy ra.
- Băm nhỏ thơm,
- Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ,
- Xã cắt nhỏ bằm nhuyễn pha với nước mắm nêm.
- Khi dùng đập đất sét ,lấy cá ra.
- Đất sét sẽ sẽ tự lấy vãy cá ra khi đất sét vàng
- Cuốn với báng tráng rau sống, chấm nắm nêm.
Món này nếu các bạn ở miền quê thì bạn cũng có thể nướng cá trong lửa rơm,thì mùi vị thơm hơn,
Chúc các bạn ngon miệng