Nguyên liệu làm đông trùng hạ thảo hầm gà ác:
- Thịt gà ác 100gr (1 con nguyên)
- Đông trùng hạ thảo 3gr
- Hoài sơn 30gr
- Gia vị vừa đủ
- Gà ác mổ, rửa sạch
- Ngâm đông trùng hạ thảo và các vị thuốc bắc trong nước ấm cho nở, khi nhồi vào bụng gà mới chín đều, nhất là hoài sơn rất lâu chín, nếu có thể nên ngâm hoài sơn riêng, nấu nhỏ lửa cho nở mềm rồi mới nhồi vào bụng gà.
-Cho vào nồi hầm cách thủy
Chú ý: Sử dụng nồi đất và nấu bằng than củi là tốt nhất. Để lửa nhỏ, liu riu. Tuyệt đối không sử dụng nồi nhôm, gang, đồng để nấu.