Nguyên liệu :
- Gà mái tơ : 1 con
- Bia lon hay chai : 1 chai
- Rượu Mai Quế Lộ : 1M canh
- Hành tây : 1 củ nhỏ
- Hành tím : 3 củ
- Hành lá : 2 cây hành
- Hắc xì dầu : 2M canh
- Xì dầu : 2M canh
- Nước hành , tỏi : 2M canh
- Salad soong : 100 gr
- Bánh mì : 2 ổ
Cách làm :
Sơ chế : gà mổ moi sạch ruột , xát muối rửa sạch , có thể để nguyên con hay chặt làm 4
Ướp gà : 2m café đường + 1m café muối + 2M canh nước cốt hành tỏi + 1M canh rượu Mai Quế Lộ để 30 phút cho gia vị thấm vào gà
Chiên sơ gà : thoa hắc xì dầu đều lên da gà sau đó chiên sơ cho gà vàng
Quay gà : để gà vào nồi , đổ bia vào đun lửa riu riu cho gà thấm, và mềm. Khi bia đã sánh lại lấy gà ra xối mỡ để da gà sạch, bóng.
Trang trí : chặt gà ra những miếng nhỏ và xếp thành hình con gà bên trên salad soong, rưới bia lên. Gà quay bia ăn với bánh mì + xì dầu