logo di cho nhanh

Cá chép hấp rượu

Nguyên liệu:

-  Một con cá chép, chút hành và gừng

-  Vài tai nấm đông cô ngâm cho nở, một chút măng tre sắt mỏng

-  1 muỗng súp đường

-  1 muỗng Xì dầu (nước tương)

-  1 muỗng súp 1/2 muối

-  2 muỗng súp dấm trắng

- 50ml rượu (bia)

Cách làm Cá chép hấp rượu

- Cạo vảy cá và làm sạch cá, đem chút gừng và hành sắt nhỏ, bỏ vào bụng cá, để trên dĩa.

- Đem rượu và nước tưới lên cá, nấm đông cô , măng tre bày lên mình cá. Để các thứ gia vị rắc đều lên mình cá. Để luôn dĩa vào đặt lên nồi chưng cách thủy độ 20 hay 30 phút, tùy theo cá lớn hay nhỏ.

- Nếu muốn làm sốt chấm thì chấm với nước tương, để vào chút gừng và ớt.

- Dùng với cơm trắng hay cơm rang Dương Châu thì rất ngon.

Mong các bạn có một bữa cơm ngon miệng.

ajax indicator