Nguyên Liệu:
- 3 trái cà chua.
- 100 gam bột khoai sọ.
- 50 gam nấm hương (ngâm nước) cắt hạt lựu.
- 50 gam măng đông chín cắt hạt lựu.
- 3.5 gam muối.
- 2.5 gam bột ngọt.
- Gừng băm nhuyễn vừa đủ.
- 150 gam bột mì trắng mịn, bột lên men vừa đủ.
- 1 gam đường trắng.
- 1000 gam dầu ăn.
Cách Thức:
- Cho bột khoai sọ, nấm hương, măng, muối, đường, bột ngọt, gừng vào thố trộn đều làm nhân bánh, cho bột mì, muối, bột ngọt, nước, bột lên men vừa đủ vào chén đánh thành hồ bột. Khoét cà chua thành nửa hình tròn, móc bỏ ruột rồi cho nhân vào thành bánh cà.
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, lấy đũa gắp bánh cà nhúng vào hồ bột lăn rồi cho vào trong chảo dầu chiên đến khi có màu vàng óng thì vớt ra, xếp vào đĩa.