logo di cho nhanh

Bò xào Mông Cổ

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò

- Ướp thịt: 15ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 3g bột ngô

- Sốt: 60ml tương đen hoisin, 30ml rượu trắng, 15ml tương ớt doubanjiang (có thể thay bằng ớt xay)

- Dầu ăn

- 6 quả ớt khô

- 4 tép tỏi

- 5-6 cây hành lá

Cách làm Bò xào Mông Cổ

- Đầu tiên, bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu nhé! Bạn ngâm rửa sạch hành lá, sau đó xắt thành từng đoạn dài.

- Băm nhuyễn tỏi.

- Cắt thịt bò thành từng miếng dày vừa phải.

- Cho thịt bò vào tô, thêm các nguyên liệu ướp thịt vào rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Để ướp thịt trong khoảng 1 giờ.

Mách nhỏ: trong khi trộn, bạn dùng tay bóp đều thịt bò trong khoảng 2' thì thịt sẽ mềm và ngấm hơn nhiều đấy! 

- Bạn cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào bát rồi trộn đều.

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi và ớt khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt bò vào đảo nhanh.

- Cho hành lá và sốt vừa pha vào chảo.

- Bạn đun cho đến khi phần sốt bắt đầu kẹo lại thì rắc thêm một ít hành lá tươi nữa lên rồi tắt bếp.

Bò xào xong phải ăn ngay khi còn nóng thì mới ngon cơ!

ajax indicator