- Ngũ vị hương, hành tím, tỏi, tiêu, hành lá, dầu mè, nước tương.
Thực hiện:
- Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, đầu đuôi và chỉ đen ( Mình thích nhai cái đầu giòn giòn nên chỉ cắt bỏ phần nhọn phía trên đầu thôi). Ướp tôm với 1m ngũ vị hương, 1m hành tím băm, 1m tỏi băm, 1/2m tiêu bột, 1m dầu mè, 2M nước tương khoảng 30 phút.
- Làm nóng chảo với 3M dầu ăn, cho tôm vào chiên, vét luôn phần nước ướp tôm đổ vào.
- Khi tôm chín thì cho thêm hành lá cắt nhỏ, (ai ăn cay thì cho thêm ớt vào) đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Thành phẩm:
- Món này ăn với cơm nóng rất ngon nhé.