logo di cho nhanh

Mì Ý chay

Nguyên liệu làm mì Ý chay:

-  Nui hoặc mì Ý chay: 300g.

-  Thịt chay xắt sợi: 100g.

-  Nấm hương: 2 cái.

-  Củ cải ướp muối.

-  1 củ cà rốt

-  1 boa rô ( poireau)

-  Gừng: 1 củ.

-  Gia vị: ½ muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, đường, dầu mè.

Cách làm:

-  Nấm hương,poireau, cà rốt, củ cải muối xắt sợi, thịt chay xắt sợi dài 6cm.

-  Mì Ý trụng vào nước sôi khoảng 15 phút, đổ ra rổ để ráo.

-  Cho vào nồi 2 muỗng dầu phộng chiên gừng cho thơm, cho tiếp 1 chén nước dùng chay. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi xào kỹ trong vòng 5 phút cho tới khi nước vừa cạn là được, nêm gia vị vừa ăn. Bày ra đĩa như trong ảnh.

Bí quyết chế biến:

-  Củ cải muối có thể giảm độ mặn bằng cách ngâm nước trước khi chế biến.

ajax indicator