- 100 gram tôm tươi.
- Hành lá, ngổ, ngò.
- Cà muối vừa chua.
- 1 thìa canh mắm tôm.
- Khi chọn khoai sọ bạn chú ý dễ bị nhầm với khoai môn, khoai sọ củ chỉ nhỏ bằng quả trứng gà ta và tròn trịa còn khoai môn củ lớn hơn và hơi dài chứ không tròn như khoai sọ, khoai sọ ăn thơm, rất bùi, dẻo và ngon hơn khoai môn.
- Khoai gọt sạch vỏ, bổ mỗi củ ra làm tư, tôm bóc vỏ đem giã chung với hành củ và chút muối, ướp tiêu, bột ngọt. Lấy nồi nước đủ nấu canh, bạn chú ý canh khoai sọ không nên nấu đặc, nấu hơi loãng ăn sẽ ngon hơn, bắc nước chờ sôi, cho tôm và khoai vào để lửa nhỏ nấu khoảng 12 phút. Lấy đũa dằm thử thấy khoai mềm rồi thì nêm lại gia vị, cho hành ngổ cắt nhỏ vào và bắt xuống.
- Giã tỏi ớt đường và chút bột ngọt thật nhuyễn, cho mắm tôm vào trộn đều, cà pháo chẻ làm đôi cho dễ chấm mắm.