logo di cho nhanh

Bưởi trộn khô mực

Nguyên liệu làm bưởi trộn khô mực:

-  2 trái bưởi (cộng khoảng 1,5 kg)

-  300g mực khô

-  200g nem Huế (nem chua)

-  Tỏi, ớt, đường, nước mắm

Thực hiện:

-  Lột bưởi lấy phần cơm, bẻ thành miếng vừa ăn

-  Mực nướng chín, đập dập, xé tơi

-  Nem Huế xắt lát mỏng

-  Ớt và tỏi băm nhuyễn cho vào chén, thêm 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều cho tan đường

-  Trộn đều bưởi, mực, nem và nước mắm vớI nhau (nhẹ tay để bưởi không bị dập nát)

-  Trang trí bằng ớt tỉa hoa

Dọn ăn với bánh phồng tôm

 

ajax indicator