logo di cho nhanh

Nem Nướng

Nguyên Liệu:

-  1 lbs thịt đùi nạc ( nhờ chợ xay 3 lần )

-  ¼ lbs mỡ lưng ( xay nhỏ )

-  ¼ tsp bột nổi ALSA

-  ½ TSP bột khoai ( potato starch )

-  ½ tsp muối diêm

-  ½ TSP nước mắm ngon

-  ½ TSP đường

-  ½ TSP nước hành tây ( hoặc 1 tsp bột hành onion powder )

-  1 TSP dầu ăn

-  vài giọt màu đỏ

Cách Làm

-  Thịt nạc lựa miếng thịt đỏ hồng , lấy ngón tay ấn vào miếng thịt thấy có sức đàn hồi là miếng thịt ngon , khi làm nem sẽ được dai và dòn . Nhờ người bán xay dùm ( meat grinder )3 lần để về nhà khỏi mất công xay lại . Máy ở nhà vì không đủ mạnh, khi máy bị nóng sẽ làm thịt bị bở ( không dai )

-  Trộn thịt và tất cả các gia vị , nhồi vài lần cho thịt được dai , sau đó vo viên tròn hoặc dẹp tuỳ ý .

-  Cho nem vào trong lò nướng 350°F , sau đó nướng sơ lại trên lò than ( tuỳ ý )

-  Nem nướng này có thể ăn chung với bún và rau sống ( bún nem nướng ) chan nước mắm hoặc nem cuốn bánh tráng chấm với tương gỏi cuốn, hoặc tương chấm chạo tôm

ajax indicator