logo di cho nhanh

Chè hạt sen

Nguyên liệu làm chè hạt sen:

-  Hạt sen khô 300 g,

-  Đường cát trắng 250 g,

-  Dừa nạo 50 g.

Cách làm và trình bày: 

-  Hạt sen đãi sạch, luộc qua cho hết nhựa. Sau đó ninh nhỏ lửa (thỉnh thoảng nên cho thêm nước lã để hạt sen nhanh nhừ). Khi hạt sen đã chín nhừ, chắt nước riêng. Cho đường vào xào cùng hạt sen cho ngấm kỹ. Khi nhắm thấy hạt sen nhừ và ngấm ngọt vừa ăn cho nước ninh hạt sen vào đun sôi lên một lần nữa. Bắt ra để nguội.

Món này ăn mát bổ và giải nhiệt tốt trong những ngày hè nóng nực. Khi ăn cho thêm một ít nước hoa bưởi.

ajax indicator