Nguyên liệu:
- Mãng cầu (đã bóc bỏ vỏ, bỏ hạt): 400gr
- Sữa tươi: 220ml
- Sữa đặc: 90gr
Thực hiện:
Bước 1: Mãng cầu chín bóc bỏ vỏ, nặn bỏ hạt.
Bước 2: Cho mãng cầu vào cối của máy xay sinh tố, thêm sữa tươi (nếu thích ăn béo thì có thể thay thế 1 phần sữa tươi bằng 1 phần kem tươi (whipping cream).
Bước 3: Tiếp đến là sữa đặc (không có sữa đặc có thể dùng đường thay thế).
Bước 4: Thêm vào 1-2 viên đá lạnh (chỉ cho khoảng 1-2 viên nhỏ, còn lại nên làm lạnh sữa tươi và mãng cầu trước khi xay).
Bước 5: Cho máy xay sinh tố chạy để xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu.
Sau đó rót sinh tố mãng cầu vào cốc và thưởng thức thôi.