logo di cho nhanh

Tủy heo hầm bí đỏ

Nguyên liệu làm tủy heo hầm bí đỏ:

-  200g tủy heo

-  200g bí đỏ

-  1 lít nước dùng

-  Hành lá, ngò gai, củ hành tím

-  Gia vị: muối, tiêu, đường

-  Dầu ăn

Cách làm:

-  Bí để nguyên trái, tỉa hoa thành hình cái thố hoặc trái tim. Múc bỏ ruột.

-  Phần bí còn lại xắt khối vuộng cạnh khoảng 1,5cm.

-  Tủy heo rửa nước muối, xả lại cho sạch, ướp muối, tiêu, hành tím

-  Ngò gai, hành lá nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.

-  Đặt chảo lên bếp, cho 2M dầu ăn vào, phi hành cho thơm, cho tủy heo vào xào chín.

-  Nấu nước dùng cho sôi, cho bí đỏ, gia vị vào nấu vừa chín thì cho tủy heo vào khuấy nhẹ tay.

-  Nhắc xuống, cho ngò gai, hành lá vào. Múc vào trái bí, dọn nóng ăn với cơm hay dùng làm món khai vị cho bữa tiệc Hallooween khá lạ miệng.

-  Cũng có thể xay nhuyễn bí đỏ, nấu chung với sữa tươi thành món xúp bí đỏ.

ajax indicator