- 200g bí đỏ
- 1 lít nước dùng
- Hành lá, ngò gai, củ hành tím
- Gia vị: muối, tiêu, đường
- Dầu ăn
- Bí để nguyên trái, tỉa hoa thành hình cái thố hoặc trái tim. Múc bỏ ruột.
- Phần bí còn lại xắt khối vuộng cạnh khoảng 1,5cm.
- Tủy heo rửa nước muối, xả lại cho sạch, ướp muối, tiêu, hành tím
- Ngò gai, hành lá nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.
- Đặt chảo lên bếp, cho 2M dầu ăn vào, phi hành cho thơm, cho tủy heo vào xào chín.
- Nấu nước dùng cho sôi, cho bí đỏ, gia vị vào nấu vừa chín thì cho tủy heo vào khuấy nhẹ tay.
- Nhắc xuống, cho ngò gai, hành lá vào. Múc vào trái bí, dọn nóng ăn với cơm hay dùng làm món khai vị cho bữa tiệc Hallooween khá lạ miệng.
- Cũng có thể xay nhuyễn bí đỏ, nấu chung với sữa tươi thành món xúp bí đỏ.