Nguyên liệu :
- 1 cây cải bắp thảo (Napa cabbage)
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 2 trái dưa leo
- 2 trái ớt nhỏ
- 3 muỗng súp nước tương
- 3 muỗng súp đường
- 1 muỗng súp muối
- 1 miếng gừng nhỏ
- 1/2 chén dấm ăn
- 1 muỗng ớt bột hoặc tương ớt ăn phở.
Các bạn nếu không ăn chay có thể bỏ thêm hành lá (xắt khúc), tỏi (bầm nhỏ).
Cách làm :
- Cải rửa sạch, cắt khúc ướp muối khoảng 15 phút. Rồi để cho ráo.
- Cà rốt, củ cải trắng, dưa leo (bỏ ruột), gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi ướp đường, trộn đều cho đường tan.
- Vớt ra để cho ráo như cải. Gừng thái sợi nhỏ.
- Trộn đều tất cả các thứ lại, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Bỏ vô keo đậy nắp thật kín, khoảng 1 ngày là ăn được.