logo di cho nhanh

Bò nhúng dấm

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 1kg ( lựa chọn loại thịt bò thật mềm không có gân)
  • Dấm gạo: 1 lít
  • Mắm nêm
  • Chuối xanh, khế, dưa leo, thơm chín.
  • Rau thơm + Bún
  • Tỏi: 1 củ
  • Xả băm nhuyễn
  • Bánh tráng

Cách Làm Bò nhúng dấm

Bước 1: Thịt bò khi mua bạn chọn loại thịt bò ngon mềm, sau đó mượn người ta thái thật mỏng, nếu bạn thái được có thể đem về nhà thái mỏng ra. Thịt bò khi thái xong bạn cho một ít sả băm và tỏi băm + tiêu xay nhuyễn vào ướp nhé.

Bước 2: Sau đó bạn lấy chuối xanh ra lột sạch vỏ, thái thành miếng nhỏ thật mỏng và vừa ăn, khế và dưa leo chúng ta cũng làm tương tự. Tiếp đến bạn rửa rau thơm cho thật sạch, để cho ráo nước và sắp tất cả vào chung 1 cái đĩa lớn.

Bước 3: Phần quan trọng nhất đã đến, chính là phần làm nước chấm, đây chính là linh hồn của món ăn, nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho thơm.

Tiếp đến bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm + 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi, sau đó bạn cho 2 muỗng đường vào nêm nếm xem vừa ăn chưa.

Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.

Bước 4: Bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hết một lít dấm vào pha thêm một chút nước lọc nếu bạn không thích ăn chua kế đến bạn cho thêm gừng sát mỏng vào + hành tây + một ít hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường vào đun cho thật sôi là chúng ta có thể nhúng bò vào và thưởng thức món ăn này rồi.

Lưu ý: cho gừng vào nhằm giảm đi mùi đặc trưng của thịt bò làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

Bước 5: Khi nước sôi lên bạn lấy thịt bò đã ướp nhúng vào nước sau đó đem ra cuốn với bún và phần rau sống đã chuẩn bị, ăn kèm với mắm nêm thì còn gì bằng.

ajax indicator