logo di cho nhanh

Cà tím chiên

Món ăn sau khi được chế biến có thể làm món nhậu cũng có thể là một món ăn hấp dẫn cho các bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm cà tím chiên:

-  2 quả cà tím (chọn quả có màu tím ngả nâu. Sau khi chế biến, cà sẽ dẻo và ngọt hơn loại có màu tím biếc), rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc, úp mặt miếng cà xuống, dùng dao khứa vẩy rồng

-  50 g kiệu chua, tước mỏng một phần, một phần băm nhuyễn với ớt để làm nước chấm

-  1 cây boarô (tỏi tây), chỉ lấy dọc, thái mỏng

-  Ớt, băm

-  Chanh, vắt lấy nước cốt

-  Dầu ăn

-  Xì dầu, đường

Thực hiện:

-  Dầu nóng, thả cà vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

-  Cho cà ra đĩa

-  Dầu nóng, cho poarô vào phi thơm, vàng, rưới lên trên cà.

-  Nước chấm: Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm.

Thưởng thức:

-  Đổ nước chấm lên cà, dùng nóng.

ajax indicator