logo di cho nhanh

Kiểm

Nguyên Liệu

-  2 trái dừa khô

-  1 kg khoai lang bí

-  1/2kg khoai môn cao

-  1/2kg khoai bí đỏ

-  2 miếng tàu hủ ky

-  1/2 kg đậu phụng

-  200 gr bún tàu

-  Muối, đường

-  1 trái xa kê

-  1 chén bột khoai

Cách Làm

-  Dừa khô: nạo nhỏ, vắt lấy 1 lít nước cốt.

-  Khoai lang bí, khoai môn cao: gọt vỏ, rửa sạch, xắt dày độ 1.5-2cm

-  Đậu phụng: 1/2 ngâm nước, nấu mềm, bóc vỏ, rửa sạch. Đậu còn lại, rửa sạch, rang vàng với chút muối, đâm vừa nhỏ

-  Bún Tàu: Ngâm nước, cắt khúc dài độ 5cm

-  Bột khoai: Ngâm nước, rửa sạch, cắt khúc.

-  Bí đỏ: Gọt vỏ, xắt dài 2cm, cạnh độ 3cm.

-  Sa Kê: gọt vỏ, xắt như khoai lang.

-  Tàu Hũ ky: Ngâm nước, xé miếng bằng 3 ngón tay

-  Trộn chung khoai lang bí, khoai môn cao, bí đỏ, xa kê, ướp muối, đường, để 1/2 giờ cho thấm.

-  Cho nước dừa khô vào soong, nấu sôi, đổ hỗn hợp khoai vào để lửa ít, nấu các thứ cho vừa mềm, cho đậu phọng, bột khoai vào, gần chín cho bún tàu, tàu hũ ky và nước cốt dừa vào, nêm muối, đường cho vừa ăn, nhắc xuống.

-  Khi ăn múc ra tô, rắc đậu phộng lên trên, ăn nóng

 ( ST )

ajax indicator