logo di cho nhanh

Nem mắm

Nguyên liệu làm nem mắm:

-  700gr mắm lóc (lựa con lớn nhiều thịt )

-  600 gr đu đủ bào sống bóp muối xả sạch phơi thật khô còn lại 300 gr

-  50- gr thịt nạc đùi

-  Nửa trái thơm

-  100 gr đường

-  3 muỗng súp thính (gạo rang xay nhuyễn)

-  2 củ tỏi to (khoảng 15 tép )

-  150 gr mỡ gáy

-  4 trái ớt

-  Lá dong ( lá chuối xanh 4 xấp)

-  Dây cột,dây thun

Cách làm:

-  Thơm bằm nhuyễn ướp với 100 gr đường ,bắc lên bếp sên như sên mứt.

-  Mỡ luộc chín xắt sợi nhuyễn như cọng tăm. Ướp vào mỡ đã luộc chín với 1 muỗng cà phê đường sau đó đem phơi nắng cho mỡ được trong.

-  Mắm lóc lấy thịt bỏ da và xương, xắt mắm thành sợi nhỏ.

-  Thịt nạc đùi cạo rửa sạch,bỏ da, luộc chín mềm vớt ra để ráo nước.nBắc chảo mỡ cho thịt đùi vào ram cho thịt vàng vớt ra, để nguội xắt sợi nhỏ như bì.

-  Tỏi phân nửa bằm nhuyễn còn phân nửa xắt lát, ớt cũng xắt lát.

-  Trộn tất cả lại cho thính vào, chia nhân và vắt viên tròn, để lên trên mặt 2 lát tỏi, 1 lát ớt.

-  Bên trong gói lá dong, bên ngoài gói lá chuối cột lại.

-  Để 1 đến 2 ngày sau là dùng được. 

ajax indicator