logo di cho nhanh

Điệu một chút với trái thanh long

Khi trên bàn tiệc đầy đủ những món ăn ngon miệng, thì một đĩa trái cây được trình bày khéo léo sẽ càng làm tăng thêm sự hấp dẫn, và sang trọng.

Nguyên liệu:

-  1 quả thanh long lớn, chọn quả có gai thưa, tròn đều, nặng tay, gai có gân xanh, không bị giập

Thực hiện:

-  Dùng dao nhọn khứa theo chiều dọc, đến 2/3 quả. Khứa tiếp các đường còn lại, chia phần vỏ này thành 6 hoặc 8 phần đều nhau.

-  Tách vỏ ra khỏi quả như hình của cánh hoa sen

-  Dùng dao cắt ngang phần thịt đã bóc vỏ, cắt làm tư rồi cắt lại thành những miếng nhỏ vừa ăn, dày khoảng 1 cm

-  Xếp vài miếng lên trên 1/3 quả đã tách vỏ, phần lưng tròn xoay vào bên trong. Các miếng còn lại xếp hết ra đĩa.

Thưởng thức:

-  Cho đĩa thanh long vào tủ lạnh. Khoảng nửa giờ sau là bạn đã có thể dùng được.

-  Dùng sau khi đã để lạnh.

ajax indicator