logo di cho nhanh

Xôi Gấc (Cách làm 2)

Nếu có gấc trái thì cách làm lại khác , Thì màu gấc có vẽ hấp dẫn hơn, thơm, ngon hơn ,

Nguyên liệu:

-  Gạo nếp ngon: 1 kg

-  Gấc chín: 500 gram

-  Mỡ nước: 100 gram

-  Rượu trắng: 10 ml

-  Đường nhuyễn 50g ( tùy thích ngọt nhiều hay ít )

-  và một chút muối.

Cách làm:

-  Nếp vo sạch, ngâm trong khoảng 8 giờ cho mềm, vớt ra, để ráo nước và xóc muối.

-  Bổ gấc, lấy ruột và hạt cho vào chén, cho rượu trắng vào đánh nhuyễn, trộn đều vào gạo, đồ thành xôi.

-  Khi xôi chín, rưới mỡ, cho đường vào đánh đều, bỏ hạt, đơm ra đĩa.

-  Nếu muốn ăn thêm đỗ xanh, có thể nấu chín, giã nhỏ, trộn đều vào gạo nếp, sau đó mới đồ xôi.

-  Xôi ngon khi có mà đỏ tự nhiên của gấc, vị béo của mỡ hoà với vị ngọt của đường

-  Xôi gấc thường dùng cho những ngày Tết, ngày thôi nôi, đầy tháng của trẻ sơ sanh, vì màu đỏ là tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt.

ajax indicator