Nguyên liệu :
- Thịt bò : 300 gr
- Mỡ hạt lựu : 50gr
- Ngũ vị hương : một ít
- Xả bằm : 1M canh
- Đậu phộng rang : 1M canh
- Hành tím : 1M canh
- Bánh tráng : 1 xấp bánh
- Gừng : 1 củ nhỏ
- Ngò gai : 50 gr
- Tỏi : 1củ
- Hành tây : 1 củ nhỏ
- Hành lá : 50 gr
- Bột bắp : 1m café
- Rau : rau sống + salad + thơm + chuối chát + khế
- Gia vị : muối + đường + bột ngọt
- Dụng cụ : thố sành , dĩa sành , cồn
Cách làm
Giai đoạn 1 :
- Các loại rau rửa sạch , khế , chuối chát , dưa leo cắt miếng vừa ăn
- Cắt thịt bò mỏng ngang thớ dần cho mềm
- Mỡ hạt lựu đem thắng lấy nước mỡ để làm mỡ hành
- Hành lá cắt nhuyễn và chia làm 2 phần , một phần làm mỡ hành , một phần để tươi
- Gốc ngò gai rửa sạch đem xay lấy nước
- Gừng thái sợi
- Ớt thái sợi
- Sả đem xay nhuyễn sao cho có dạng giống như bột
- Hành tây tái mỏng
Giai đoạn 2 :
- Ướp thịt : 1m café đường + ½m café bột ngọt + ½m café muối + 1M canh sả xay + 1M canh gừng sợi + một ít ngũ vị hương + 1M canh ớt chỉ + 1M canh nước ngò gai + ½ M canh rượu + ½m café tiêu + 1m café bột bắp + 1M canh hành tỏi phi + 1M canh hành tỏi bằm nhỏ + hành tây ===> trộn đều tất cả và để 30 phút cho thịt bò thấm .
Giai đoạn 3 :
- Cho thịt bò vào thố , đậy nắp thố , đặt thố lên dĩa sâu đổ cồn vào dĩa . Khi ăn thì đốt cho cồn cháy , khi thấy miệng thố có khói mở nắp ra dùng đũa trộn đều , thịt bò đã chín đều , cồn đã cháy hết , bỏ mỡ hành + đậu phộng ranh giã dập vào . Ăn nóng .
- Bò đốt lửa hồng ăn kèm với bánh tráng + rau sống và mắm nêm
Yêu cầu thành phẩm :
- Thịt bò vừa chín tới , mềm
- Có mùi vị thơm ngon