logo di cho nhanh

Bánh Bột Lọc

Nguyên liệu :

-  Bột lọc khô : 1 kg
-  Tôm : 1 kg
-  Thịt ba rọi : 0,6 kg
-  Nước mắm : 1 chén
-  Hành tím : 0,3 kg
-  Muối : 1m café
-  Bột ngọt : 1m
-  Dầu ăn : 1 M canh
-  Lá chuối : 2 kg
-  Ớt trâu : 5 trái
-  Đường : 2M canh

Cách làm :

Chuẩn bị :

-  Thịt thái mỏng , nhỏ

-  Tôm bỏ đầu , cắt chân tôm

-  Hành tím bắm nhuyễn

Nhân :

-  Phi hành tím thơm , bỏ thịt vào xào + 2M đường vàng + 3M nước mắm + 1m tiêu + ít muối + tôm + 1m bột ngọt . Xào khi nào thịt và tôm thật săn và khô lại là được

Pha bột :

-  1 tô bột + 1 tô nước ấm + ít muối + 1 M dầu ==> Quậy đều , lọc qua rây rồi bắc lên bếp nấu chín , vừa nấu vừa quậy cho đến khi bột đặc chín lại

Hấp bánh :

-  Trải lá chuối đã trụng nước sôi ra , để bột lên , để nhân lên trên và gói bánh lại . Đem hấp 20 phút là bánh chín

-  Ăn với mắm sống + ớt .

ajax indicator