logo di cho nhanh

Mắm thái chay

Nguyên liệu Mắm thái chay:

-  1 cây mì căn

-  1 trái đu đủ vừa chín tới

-  1/2 muỗng cà phê củ cải muối

-   1 Kg dưa leo

-  1 trái khóm

-  4 miếng chao đỏ

-  1 củ riềng ( lựa củ non )

-  1 gói thính

-  1 cây tỏi tây ( thái nhỏ phi vàng )

-   muối ,đường

Cách làm:

-  Dưa leo cắt làm 2 theo chiều dọc , thái mỏng , vắt cho ráo nước

-  Đu đủ bào sợi , ngâm với chút muối + phèn chua ( 10 phút )

-  Mì căn thái sợi ướp 1/3 muỗng muối + 1 muỗng đường, chiên hơi vàng với tỏi tây phi, rồi ướp với chao đỏ.

-  Củ riềng xay nát vắt lấy nước ( hoăc, dùng bột củ riềng )

-  Khóm thái nhỏ cho vô lò nướng với đu đủ cho hơi héo là được

-  Ớt thái chỉ

-  Trộn chung các thứ, nêm lại với đường + muối + bột ngọt + thính, cho vô keo ( hũ ) ép chặt lại. Để qua đêm là ăn được .

ajax indicator