- 1 cây mì căn
- 1 trái đu đủ vừa chín tới
- 1/2 muỗng cà phê củ cải muối
- 1 Kg dưa leo
- 1 trái khóm
- 4 miếng chao đỏ
- 1 củ riềng ( lựa củ non )
- 1 gói thính
- 1 cây tỏi tây ( thái nhỏ phi vàng )
- muối ,đường
- Dưa leo cắt làm 2 theo chiều dọc , thái mỏng , vắt cho ráo nước
- Đu đủ bào sợi , ngâm với chút muối + phèn chua ( 10 phút )
- Mì căn thái sợi ướp 1/3 muỗng muối + 1 muỗng đường, chiên hơi vàng với tỏi tây phi, rồi ướp với chao đỏ.
- Củ riềng xay nát vắt lấy nước ( hoăc, dùng bột củ riềng )
- Khóm thái nhỏ cho vô lò nướng với đu đủ cho hơi héo là được
- Ớt thái chỉ
- Trộn chung các thứ, nêm lại với đường + muối + bột ngọt + thính, cho vô keo ( hũ ) ép chặt lại. Để qua đêm là ăn được .