logo di cho nhanh

Bánh Ít Trần

Nguyên liệu:

-  400 gr bột nếp

-  1 củ hành

-  300 gr tôm

-  1 bó hành hương

-  200 gr thịt nạc dăm

-  Dầu, gia vị.

Cách làm:

Nhân:

-  Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen ở sóng lưng, xắt hạt lựu.

-  Thịt nạc xắt lát hoặc bằm to.

-  Củ hành xắt mỏng.

-  Chảo nóng, khử hành tỏi cho thơm, cho thịt vào xào sơ, cho tiếp tôm vào.

-  Nêm vừa ăn, cho củ hành vào xào sơ, nhắc xuống.

Làm bánh

-  Bột nhồi dẻo, vừa nắn. Nắn bánh như làm bánh trôi nước.

-  Xửng nước sôi, cho bánh vào xửng hấp.

-  Nhớ lót lá chuối thoa dầu để bánh không bị dính vào xửng.

-  Vừa nắn bánh vừa cho vào xửng. Thỉnh thoảng mở nắp để xả hơi nước.

-  Bánh chín gắp ra ăn với mở hành và nước mắm tỏi ớt.

ajax indicator