logo di cho nhanh

Salad trộn thịt bò xào

Nguyên liệu làm salad trộn thịt bò xào:

-  1 búp xà lách lớn

-  2 trái cà chua

-  1 củ hành tây nhỏ

-  300g thịt bò thăn

-  2 trái trứng gà

-  4 tép tỏi

-  Gia vị: 60ml nước mắm; 30ml nước tương; 10ml mật ong; 10ml dầu mè; 10g bột nêm; 60g đường; 2g tiêu; dầu ăn.

-  Ớt đỏ, chanh

-  Mayonnaise, tương ớt

Cách làm:

-  Rửa sạch xà lách, để ráo và cắt nhỏ. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 4 tép tỏi. Rửa sạch thịt bò, cắt miếng vừa ăn, ướp cùng 1/2 lượng tỏi băm, 30ml nước tương, 10g bột nêm, 20g đường, 2g tiêu, 10ml mật ong, 10ml dầu mè.

-  Lột vỏ, rửa sạch hành tây và thái múi cau nhỏ.

-  Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, thả hành tây vào xào sơ.

-  Khi hành tây chuyển trong, tiếp tục thả thịt bò vào xào, đảo nhanh khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

-  Luộc trứng gà, bóc vỏ, cắt lát mỏng. Rửa sạch cà chua, cắt lát mỏng.

-  Pha 60ml nước mắm, 60g đường, 1/2 lượng tỏi băm còn lại, 1 trái ớt cắt lát, 10ml nước cốt chanh và 40ml nước lọc để làm nước trộn salad.

-  Xếp salad, thịt bò, trứng gà, cà chua ra dĩa/tô lớn. Rưới hỗn hợp nước mắm lên và trộn nhẹ đến khi vừa ăn. Có thể dùng chung với mayonnaise và tương ớt.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

 

ajax indicator