VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ
- 50 gam cà rốt ngâm chua ngọt
- 1 kg nghêu
- 50 gam kiệu chua
- 1 lòng trắng hột gà
- 150 gam bột mì
- 75 gam bột bắp
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, giấm, mè trắng, bột nghệ hay bột cà ri, bột nổi, nước lạnh, tỏi, dầu ăn. Mỗi thứ một ít.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
- Nghêu ngâm nước một giờ, rửa sạch, cho vào chảo rang sơ, chờ cho ngêu vừa mở ra đều, đem xuống tách vỏ lấy thịt.
- Ướp vào nghêu: tiêu + muối + dầu mè + tỏi bằm + bột nghệ, cho thấm khoảng một giờ.
- Lòng trắng hột gà đánh nổi, cho bột mì + bột bắp + bột nổi + nước lạnh vào đánh cho sền sệt. Gần ăn cho tiêu + bột ngọt + giấm + xì dầu + mè trắng, đến khi bột vừa là được. Nhúng từng con nghêu vào bột, chiên ngập dầu, lửa trung bình. Nghêu chín giòn, mặt vàng, lấy ra để ráo .
- Làm nước chấm xốt chua ngọt. Xếp nghêu bày lên chính giữa đĩa. Chung quanh trang trí củ kiệu và cà rốt ngâm chua ngọt.