Thành phần:
- Chả cá quết nhuyễn
- Nêm muối, đường, tiêu, bột ngọt (rất ít)
- Cá (cá thu hoặc cá nục) xắt khúc
Cách làm:
- Bắt nồi nước cho sôi
- Bỏ chả cá hoặc cá tươi vào nấu chín
- Cà chua xắt miếng vừa, bỏ chung vào nồi nước
- Nêm muối, mắm, ít bột ngọt
- Bún tươi Ninh-Hòa hoặc luộc bún cọng to
Chuẩn bị rau sống:
- Xà lách, rau thơm, rau tía tô xắt nhỏ, bắp chuối xắt mỏng và giá
- Chanh, ớt, hành, ngò, tiêu cà
- Quý vị sẽ có một tô bún cá Ninh-Hòa thơm ngon hết sẩy