logo di cho nhanh

Xá Xiú

Chuẩn Bị:

-  2 lbs nạc vai ( pork shoulder )

Gia Vị ướp thịt:

-  3 TBsp đường

-  1½ TBsp xì dầu

-  1½ TBsp rươu ( cơking wine )

-  1½ TBsp tương đen ( Hoisin sauce )

-  2 tsp muối

-  màu đỏ ( optional )

Nước Chấm :

-  2 TBsp xì dầu + hot bean paste + tỏi & ngò ( nếu thích ). Trộn chung tất cả lại.

Cách Làm

Cách Làm 1 :

-  Cắt thịt thành miếng dài ngang khoảng 1½ inches ( 4 cm) ướp với gia vị trên ( thêm vài giọt màu đỏ nếu thích) để thấm qua đêm.

-  Mở lò khoảng 400F ( 205C) để miếng thịt trong 1 caí khay sắt , nướng khoảng 40 phút , thì thịt chín. ( nếu có cây xiên bắng kim loaị và 1 caí khay sâu 1 tí thì xiên miếng thịt theo chiêù dài , thì thịt khi nướng sẽ vàng đỏ đẹp mọi mặt. ( giống như ta quay thịt vâỵ )

Cách Làm 2:

-  Cắt miếng thịt theo chiêù dọc , bản to dâỳ khoảng 1/3 inch9 1cm), ướp với gia vị trên , để thấm qua đêm, trước khi nướng cuộn tròn miếng thịt laị rôì dùng dây cột laị ( miếng thịt sẽ có hình tròn). Nướng cũng như cách 1.

Trình Bày:

-  Thịt nướng xong thái miếng mỏng vưà xắp vào diã tròn , món này dùng với cơm trắng hay cho vaò bánh mì hoẵc làm cơm chiên

ajax indicator