- 2 trái hồng dòn
- 1/2 trái chanh
- 3 muỗng súp dầu olive
- 1/2 muỗng súp giấm Balsamique ( hay 1 muỗng súp giấm đỏ )
- Vài cọng ngò ( rau mùi)
- Muối + tiêu
- 1 củ fenouil ( củ thìa là )
- Củ thìa lá cũng chẻ ra làm hai , và cắt ra từng miếng vuông nhỏ
- Trái hồng gọt vỏ, cắt từng miếng dài như trái bơ
- Pha dầu giấm: dầu + giấm + muối + tiêu+ và nước 1/2 trái chanh còn lại. Trộn tất cả và để dầu giấm vào trộn đều và nhẹ tay kẻo trái bơ bị gãy, trông không đẹp mắt
- Để vào 4 cái dĩa, có để vài lá xà lách, hay vài miếng cà tô mát cắt thành nhũng miếng mõng
- Thêm vài cọng rau mùi vài cho dĩa sà lách thêm hấp dẫn
Để vào tủ lạnh trước vài tiếng trước khi dùng.