logo di cho nhanh

Giò lụa kho hành

Nguyên liệu làm giò lụa kho hành: 

+ Giò lụa

+ Hành tím, tỏi

+ Bột canh gia vị, nước mắm, xì dầu, đường, nước hàng

Cách làm:  

Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Giò đem rán vàng. Những khoanh giò để lâu trong tủ lạnh sẽ bay hết mùi và thay thế bằng một mùi thơm ngon hơn.

Bước 3: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại là được.

Mách bạn kinh nghiệm chọn giò ngon: Mặt giò cắt mịn ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp, đó là do giò được làm từ thịt ngon, thịt nghiền có độ dẻo quánh. Khi ăn giò cảm nhận được vị thơm của thịt, cắn miếng giò không bị bở mà cũng không quá giòn, giò giòn sần sật dễ dính hàn the bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với món giò kho ngon tuyệt này.

ajax indicator