logo di cho nhanh

Xúp Hải Sâm Vi Cá

Chuẩn Bị:

-  1/2 lbs hải sâm , rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh)

-  1/4 cup vi cá

-  1/2 lbs thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ ( shredded ) giữ lại nước luột thịt

-  1 hộp măng trắng , cắt chỉ ( shredded )

-  6 cup nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn ( hoặc chicken broth )

-  4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng.

-  2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên

-  6 cup nước lèo gà ( tuyệt đối không dùng chicken broth trong lon) xem cách nấu nước lèo gà

Cách Làm:

-  Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

-  6 cups nước lèo gà + 2 cups nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp . 2 TSP bột bắp hoà với 1/4 cup nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 tsp đường + 1/2 tsp muối nếu chưa vừa ăn.

-  Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa ( fork ) khuấy nhẹ , để trứng thành sợi . hoặc dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc )

-  Gừng cắt chỉ ( optional ) cho vô chén súp khi ăn dấm đỏ ( optional )

ajax indicator