logo di cho nhanh

Canh chua cá lóc

Nguyên liệu làm canh chua cá lóc:

-  500g cá lóc cắt khúc

-  2 trái cà chua; 1/4 dứa (thơm); 30g me ngào

-  200g đậu bắp

-  1 cây bạc hà (dọc mùng)

-  2 tép tỏi, 1 củ hành tím

-  Gia vị: 40g muối; 30g đường; 40g bột nêm.

-  Các loại rau khác như ngò gai, ngổ, giá, ớt đỏ.

Cách làm Canh chua cá lóc:

Bước 1: Làm sạch, sơ chế các loại rau: tước vỏ, cắt khúc bạc hà; cắt nhỏ đậu bắp. Thái múi cau cà chua. Thái lát dứa.

Bước 2: Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Đặt một chiếc nồi lớn cùng dầu ăn lên bếp, mở lửa vừa, thả hành tỏi vào phi thơm.

Bước 3: Tiếp tục cho cá lóc vào, lật đều các mặt đến khi thịt trắng đục.

Bước 4: Đổ 1.2 lít nước cùng me ngào, đậu bắp, bạc hà, ngổ, ngò gai, giá vào nấu khoảng 10 phút.

Bước 5: Thả cà chua, dứa và nêm 40g muối, 30g đường, 40g bột nêm. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 6: Dọn canh chua cá lóc ra tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt để tạo vị cay nồng.

Lưu ý:

 Không nên nấu canh quá lâu, sẽ khiến thịt cá bị rã nát.

- Nếu muốn hương vị thêm đậm đà, có thể thay muối bằng nước mắm nhưng nước canh sẽ không được trong đẹp.

ajax indicator