logo di cho nhanh

Thịt ba chỉ cuộn lá móc mật chiên

Nguyên liệu:

-  Thịt ba chỉ: 300 g

-  Sả: 1 củ

-  Hành khô, tỏi: mỗi thứ 1 củ

-  Ngũ vị hương: 1/2 gói

-  Bột canh: 1/2 thìa con

-  Một chút đường

-  Lá móc mật (hay lá mắc mật, mác mật)

-  Tăm nhọn

Cách làm Thịt ba chỉ cuộn lá móc mật chiên:

Bước 1: Ướp thịt

Thịt ba chỉ sau khi đem rửa sạch thì cắt miếng chừng bằng ngón tay cái. Sau đó mang ướp với hỗn hợp gia vị gồm: ngũ vị hương, hành, tỏi, sả băm nhỏ, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm hoặc gia vị. Thời gian ướp khoảng 30 phút  – 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị là đem cuốn được.

Bước 2: Cuốn thịt + lá mắc mật

Rửa sạch lá mắc mật, để khô  sau đó gói như gói chả lá lốt, trải lá mắc mật ra, đặt miếng thịt vào rồi cuốn lại và cố định bằng tăm nhọn.

Nếu không bẻ tăm ngắn đi, thì mỗi que tăm bạn xiên 2 đến 3 miếng thịt cuộn lá mắc mật là vừa chiều dài 1 cái tăm. 

Bước 3: Chiên lá mắc mật

Chọn chảo nhỏ sâu lòng, cho dầu đun sôi rồi thả thịt xiên lá mắc mật vào chiên vàng đều là được. Ngoài ra các bạn có thể nướng trên than hoa (nếu nướng hãy dùng chổi nhỏ quết dầu ăn lên để nướng lá không bị khô và cháy).

Món thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật thích hợp ăn khi còn nóng, chấm cùng gia vị là tương ớt hoặc muối chanh tiêu rất ngon.

ajax indicator