Nguyên liệu :
- Bột gạo: 300g;
- Trứng gà: 2 quả;
- Nước cốt dừa: 1/3 lon
- Bột nghệ, hành lá: mỗi thứ một ít;
- Đậu xanh: 50g;
- Tôm: 200g.
Cách làm:
- Hòa bột gạo chung với nước cốt dừa, 2 chén nước, trứng gà, hành lá cắt nhuyễn cùng muối, bột ngọt, tiêu, bột nghệ. Tôm sú lột bỏ hết vỏ.Đậu xanh luộc mềm.
- Bắc khuôn bánh khọt lên bếp, cho dầu vào, đổ hỗn hợp bột đã quậy sau đó cho đậu xanh và cuối cùng là cho tôm lên trên cùng.
- Đậy nắp khuôn. Khi bánh chín cho một ít dầu vào để dễ lấy bánh khỏi khuôn.
- Ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt.
( Sưu tầm )