logo di cho nhanh

Cá nục kho me

Nguyên liệu làm cá nục kho me:

-  500g cá nục (tươi hoặc đông lạnh đều được)

-  10g me khô

-  1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 1 củ gừng nhỏ và một trái ớt.

-  Gia vị: dầu ăn, dầu hào, đường, nước màu, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu mè.

Chế biến & trình bày:

-  Bạn rửa sạch cá nục, bỏ ruột, để ráo (cá đông lạnh thì rã đông tự nhiên).

-  Hành, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ.

-  Gừng thái lát; ớt rửa sạch, bỏ vỏ, thái lát.

-  Cho nước nóng vào vắt me khô, khuấy đều tay để me tan ra.

-  Mang cá đi chiên sơ để thịt cá thơm hơn và không bị nát khi kho. Trong khi chiên, nhớ trút cả hành, tỏi, gừng vào chiên cùng cá để tạo mùi thơm hấp dẫn cho cá. Lưu ý, chỉ chiên sơ để nguyên liệu không bị quá cháy.

Công đoạn pha nước sốt me để kho cá.

-  Pha tỉ lệ sau là được (còn nếu gia đình thích ăn đậm đà, hay ngọt hơn thì đều chỉnh lượng đường, hạt nêm tùy ý): ½ muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh dầu mè; 2 muỗng canh dầu hào; 2 muỗng canh nước màu; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng cà phê hạt nêm, nước me (sốt nước me vừa pha chế). Khuấy đều tay hỗn hợp lên.

-  Xếp cá vào nồi, trút hỗn hợp nước sốt bạn vừa pha vào cá (nếu thấy đặc, bạn có thể thêm một chút nước sôi). Kho cá trên lửa nhỏ cho tới khi nước sánh lại (khoảng 20 – 30 phút) thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho cá ra đĩa, dùng kèm với cơm nóng

 

ajax indicator