logo di cho nhanh

Trái cây dầm sữa chua

Chỉ là trộn sữa chua vào hoa quả xắt nhỏ, nhưng với mỗi kiểu hoa quả trộn sữa chua khác nhau, bạn lại có một kiểu ăn thú vị khác nhau. Hãy thử nhé !

Kiểu 1: Hoa quả và sữa chua trộn 

Nguyên liệu làm trái cây dầm sữa chua: 

- 1 quả cam to, 1 quả kiwi, 3 quả dâu tây, 1 hộp sữa chua. Bạn có thể mua sữa chua hoặc tham khảo cách làm sữa chua để tự làm thì càng tuyệt nhé!

Thực hiện:

Bạn sẽ dùng chính vỏ quả cam làm chén đựng hoa quả trộn với sữa chua, vì thế sau khi bổ đôi cam, bạn dùng mũi dao khía vào giữa lớp cùi trắng và ruột cam, cẩn thận để không chọc mũi dao thủng vỏ cam. Sau đó dùng thìa đẩy và bóc tách ruột cam ra khỏi vỏ. Xắt nhỏ các hoa quả rồi cho một tô lớn, đổ sữa chua vào trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh vài phút cho ngấm vị.

- Khi dùng bạn múc hoa quả trộn sữa chua vào lòng vỏ cam, kê vỏ cam trên một giá nhỏ coi như đó là một chén nghệ thuật mà hết sức tự nhiên.

Kiểu 2: Salad hoa quả

Nguyên liệu làm trái cây dầm sữa chua:

-  Hoa quả: kiwi, thanh long, táo, nho

-  Bim bim và hạt khô như hạt dẻ cười, đậu phộng

-  1 hộp sữa chua và 2 muống xốt mayonnaise

-  Thái lát kiwi và tao thành miếng to mỏng, xếp tròn đều quanh đĩa. Thanh long được múc thành thành những cầu tròn nhỏ như nho và xếp vào giữa đĩa. Rắc hoa quả khô và bim bim xen kẽ lên trên. Rưới sữa chua và xốt mayonnaise đều trên các miếng hoa quả nhưng không quá nhiều.

Kiểu 3: Hoa quả dầm sữa chua

Nguyên liệu trái cây dầm sữa chua:

-  1 hộp sữa chua và 2 muỗng sữa đặc có đường

-  1 ít nho khô hoặc dừa khô

-  Vài lát hoa quả, mỗi loại quả chỉ cần 1 ít, nên chọn nhiều màu sắc cho tươi tắn, như: dưa hấu đỏ, mơ vàng, mận tím, táo xanh,...

Thực hiện:

- Xắt nhỏ hoa quả cỡ quân cờ, có thể múc các cầu dưa tròn bằng thìa múc dưa. Trộn đều hoa quả, thả vào cốc thủy tinh trong suốt và rộng miệng, rắc hoa quả khô lên trên rồi đổ sữa chua và sữa đặc có đường phủ lên trên cùng. Khi ăn bạn sẽ dầm đều sữa chua và hoa quả với nhau.

 
ajax indicator