- 200g thịt bò phi lê
- 100g bông thiên lý
- 1 muỗng hành tím băm
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột canh
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng tỏi băm
Cách làm:
- Thịt bò thái mỏng theo sớ ngang, ướp với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu.
- Bông thiên lý nhặt bỏ phần cuống cứng, rửa sạch để ráo.
- Cho chảo lên bếp phi thơm 1 muỗng tỏi băm nhỏ tiếp đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt bò chín sơ thì trút ra dĩa.
- Dùng chảo cũ vừa xào thịt bò thêm chút dầu để xào sơ bông thiên lý, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
- Chú ý trong quá trình nấu để lửa thật lớn cho chảo nóng nhằm giữ được màu xanh và độ giòn của thiên lý, thịt bò không bị dai và ra nước.