logo di cho nhanh

Thịt bò xào ngó sen

Nguyên liệu làm thịt bò xào ngó sen:

- 500g ngó sen

- 200g thịt bò

- Hành cần, tỏi.

Cách làm:

Bước 1:

- Ngó sen cắt khúc 3-4 cm, ngâm nước cốt chanh để ngó sen trắng, sau đó vớt để ráo.

Bước 2:

-Thịt bò ướp với tỏi băm và dầu hào, bột nêm trộn cho đều.

Bước 3:

- Bắc chảo làm nóng dầu, phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào với lửa lớn, đảo nhanh cho thịt chín.             

Bước 4:

- Cho tiếp ngó sen vào, đảo nhanh tay vì ngó sen rất mau chín, để mềm ăn không ngon.

Bước 5:

- Nêm thêm hạt nêm, đường, bột ngọt cho vừa ăn, tắt bếp. Múc ra đĩa rắc thêm tiêu, ăn nóng với cơm trắng, chấm nước tương.

ajax indicator