- 300gr hạt đậu nành
- 15gr lá gelatin
- 1 bát nước đá lạnh
- 1 xíu muối
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- Nước tương đậm đặc
- 1,3 lít nước
Bước 1
- Đậu nành đem nhặt hết hạt bị hỏng rồi vo sạch rửa lại nhiều lần sau đó ngâm hạt đậu nành trong nước khoảng 6 tiếng cho hạt đậu nở to, đổ ra xả nước và rửa lại, để cho ráo nước.
Bước 2
- Cho 1/2 số lượng đậu vào cối máy xay sinh tố, thêm 400ml nước và đậy nắp xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3
- Đổ vào túi lọc đậu, bên dưới đặt 1 cái nồi để hứng lấy nước sữa đậu và tiếp tục xay nốt số đậu còn lại với 400ml nước để lọc lần thứ 2. Túm miệng túi và vắt lấy nước sữa đậu nành, tiếp theo bạn thêm lượng nước còn lại và nhồi bóp cho phần bã đậu ra hết chất sữa sau đó vắt lấy nước sữa lần cuối cùng.
Bước 4
- Cắt đôi lá gelatin cho vào bát nước đá lạnh, ngâm 5-10 phút cho lá gelatin mềm.
Bước 5
- Bật bếp nấu cho nồi sữa sôi lên thì hạ lửa nhỏ và hớt hết bọt nổi trên mặt sữa, thêm 1 xíu muối và nấu vài phút cho sữa đậu chín hoàn toàn thì tắt bếp, vớt lá gelatin cho vào nồi sữa khuấy đều cho gelatin tan hết.
Bước 6
- Đợi cho sữa nguội bớt thì rót sữa vào các khuôn đựng đậu non, nếu muốn đậu non có hình dạng giống đậu non ngoài siêu thị bán thì bạn nên giữ lại hộp đựng đậu non của những lần mua đậu trước đó nhé. Khi các khuôn đậu đã nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho đậu đông lại.
Khi ăn bạn lấy đậu non úp ra đĩa, cho thêm 1 ít nước tương đậm đặc, 1 ít hành hoa thái nhỏ lên trên để thưởng thức nhé.