logo di cho nhanh

Đùi gà nướng sa tế

Nguyên liệu làm đùi gà nướng sa tế:

-  6 đùi gà.

-  1/3 chén bơ đậu lạc (mua sẵn).

-  Tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, nước tương, bột ớt.( Hoặc là sa tế đã pha sẳn)

Cách làm:

-  Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, cắt hình quân cờ 2,5cm rồi xiên thịt vào que để sẵn.

-  Làm nước xốt tẩm thịt: Trộn đều bơ đậu lạc với tỏi băm, 1 thìa xúp dầu ăn, 2 thìa cà-phê nước tương, ớt bột (để có vị cay tùy ý).

-  Rưới nước xốt tẩm thịt đều vào các xiên thịt gà, ướp chừng 30 phút cho ngấm. Đặt các que thịt lên vỉ, nướng khoảng 12-15 phút là được, nhớ lật cho chín đều các mặt.

-  Đặt các que thịt đã nướng lên đĩa nông lòng. Ăn nóng với cơm và rau trộn.

Chú ý: Nếu dùng que tre để nướng thì nên ngâm que trong nước 30 phút để que không bị cháy.

ajax indicator