logo di cho nhanh

Cá chạch chiên riềng sả

Nguyên liệu:

(Phần nguyên liệu dành cho 4 người thưởng thức)

- Cá chạch: 500g

- Riềng: 1-2 củ

- Nghệ: 1 củ

- Hành tím khô: 1-2 củ

- Tỏi: 2 củ

- Gia vị gồm: Nước mắm, mì chính. dầu ăn, muối

Cách làm Cá chạch chiên riềng sả:

- Sơ chế cá chạch: Trước hết mổ và làm sạch cá chạch rồi rửa thật sạch, có thể chần qua với nước sôi cho bớt chất nhớt.

- Riềng + sả + nghệ + hành và tỏi rửa sạch và băm nhuyễn.

Các bước thực hiện cách làm cá chạch chiên riềng sả tại nhà:

- Bước tiếp theo của hướng dẫn làm cá chạch chiên riềng sả ngon, tiến hành ướp cá chạch cùng với riềng, sả, nghệ, hành, tỏi băm nhỏ, chút mắm và mì chính trong vòng 1-2 giờ đồng hồ cho ngấm đều gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi sau đó cho cá chạch vào chiên nhỏ lửa cho tới khi chạch chín vàng đều và giòn là được.

- Cuối cùng, khi đã hoàn thiện xong cách làm cá chạch chiên riềng sả thơm ngon nức mũi, bạn đem bày món ăn ra đĩa cùng vài cọng rau mùi cho đẹp mắt và thưởng thức cùng với cơm nóng, nước mắm tỏi ớt cực ngon rồi đó.

Lưu ý khi làm món cá chạch chiên riềng sả:

- Để ăn được cả phần xương chạch các bạn nên chiên giòn tan và nên chọn những con chạch nặng khoảng 30g.

- Có thể dùng muối để chà xát cá cho sạch nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước ấm khoảng 30 độ cho sạch chất nhớt trên da cá chạch.

- Khi chuẩn bị chiên cá, các bạn nên bỏ bớt phần riềng sả để không bị cháy. Khi cá chín các bạn cho vào chiên cùng, chú ý đảo đều để gia vị bám vào cá ăn rất ngon.

- Thưởng thức từng miếng cá chạch vàng ươm, giòn tan chắc chắc các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đó.

ajax indicator