(Phần nguyên liệu dành cho 4 người thưởng thức)
- Cá chạch: 500g
- Riềng: 1-2 củ
- Nghệ: 1 củ
- Hành tím khô: 1-2 củ
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị gồm: Nước mắm, mì chính. dầu ăn, muối
- Sơ chế cá chạch: Trước hết mổ và làm sạch cá chạch rồi rửa thật sạch, có thể chần qua với nước sôi cho bớt chất nhớt.
- Riềng + sả + nghệ + hành và tỏi rửa sạch và băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi sau đó cho cá chạch vào chiên nhỏ lửa cho tới khi chạch chín vàng đều và giòn là được.
- Cuối cùng, khi đã hoàn thiện xong cách làm cá chạch chiên riềng sả thơm ngon nức mũi, bạn đem bày món ăn ra đĩa cùng vài cọng rau mùi cho đẹp mắt và thưởng thức cùng với cơm nóng, nước mắm tỏi ớt cực ngon rồi đó.
- Để ăn được cả phần xương chạch các bạn nên chiên giòn tan và nên chọn những con chạch nặng khoảng 30g.
- Có thể dùng muối để chà xát cá cho sạch nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước ấm khoảng 30 độ cho sạch chất nhớt trên da cá chạch.
- Khi chuẩn bị chiên cá, các bạn nên bỏ bớt phần riềng sả để không bị cháy. Khi cá chín các bạn cho vào chiên cùng, chú ý đảo đều để gia vị bám vào cá ăn rất ngon.
- Thưởng thức từng miếng cá chạch vàng ươm, giòn tan chắc chắc các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đó.