Chuẩn Bị:
- 1 lbs măng Trúc ( loại măng nhỏ ) ( loại hộp cũng được)
- 3 oz thịt heo xay
- ¼ cup nước
- ¼ TBsp gừng xay
- ¼ TBsp tỏi xay
- ½ nhánh tỏi tây ( leeks ) optional
Gia Vị:
- 2 TBsp tương hột ( cà nhuyễn ra trước) hoặc mua chai bean paste thì không cần cà
- 2 TBsp xì dầu + ½ TBsp đường
- 1 tsp dầu mè & 1 trái ớt
Cách Làm:
- Chẻ đôi cây măng trúc, hay để nguyên cây ( tuỳ ý ), ớt & tỏi tây thái chéo
- Cho chút dầu vào chảo phi gừng tỏi cho thơm, rồi cho thịt heo vào xào chín , kế đến gia vị xào tiếp khoảng 1 phút thì cho măng vào nấu thêm 5 - 10 phút khi thấy nước cạn vừa đủ nữa là được , Pha ít bột bắp với tí nước chế vào để nước sauce sệt lại.